#เหตุด่วน อุบัติเหตุ เจ็บ ป่วยฉุกเฉิน ติดต่อ: งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักปลัด อบต.บ้านเป้า โทร. 09 5447 4258 ภารกิจนายก

แบบสำรวจความคิดเห็น
ขอเชิญร่วมแสดงความเห็นในหัวข้อ  ความพึงพอใจในการบริการขององค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเป้า
ควรปรับปรุง
ดี
ดีมาก
พอใช้
ช่องทางแสดงความคิดเห็นแจ้งไฟฟ้าทุจริต

สถิติการเข้าเว็บ
สถิติการเข้าชม เริ่มวันที่ 24/11/2559
วันนี้
59
เมื่อวานนี้
47
เดือนนี้
2,296
เดือนที่แล้ว
2,730
ปีนี้
20,076
ปีที่แล้ว
23,357
ทั้งหมด
99,795
ไอพี ของคุณ
34.204.172.188


1
สวนป่าบ้านเป้า,องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเป้า,banpaosao.go.th

สวนป่าบ้านเป้า ตั้งอยู่ที่ บ้านแพะ หมู่ 5 ตำบลบ้านเป้า อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสดอกไม้ที่งดงามตามฤดูกาล สวนป่าพญาเสือโคร่ง และทิวทัศน์ที่ล้อมรอบด้วยภูเขาเชียงดาว 

18 กุมภาพันธ์ 2565

บัวขาววิลเลจ,องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเป้า,banpaosao.go.th

บัวขาววิลเลจ เป็นร้านอาหาร คาเฟ่ ที่พัก ค่ายมวย ร้านจำหน่ายของที่ระลึก(เสื้อ&อุปกรณ์มวยไทย) ของนักมวยชื่อดัง บัวขาว บัญชาเมฆ เปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวผู้มาเยือนท่ามกลางธรรมชาติและขุนเขา

วันทำการ : อังคาร - อาทิตย์ เวลา 08.30 - 18.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

ที่ตั้ง : 5/1  บ้านสบเลิม หมู่ที่ 3  ตำบลบ้านเป้า  อำเภอแม่แตง  จังหวัดเชียงใหม่  50150

โทร : 096 6275499

http://www.buakawvillage.com/

พิกัด : https://goo.gl/maps/eJ9h7EV85YBGig9j7ล

 

12 มกราคม 2565

เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล,องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเป้า,banpaosao.go.th
    ในช่วงเดือนที่เรียกได้ว่าเป็นเดือนที่มีอากาศร้อนแรงที่สุดแห่งปีแบบนี้ หลายๆท่านอาจกำลังมองหาสถานที่คลายร้อนกันอยู่ ในเชียงใหม่ก็มีหลากหลายสถานที่ หลายหลายไสตล์ให้ท่านทั้งหลายเลือกไปกัน แน่นอนว่า เขื่อนแม่งัด ก็คงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่หลายท่านนึกถึงและไม่ควรพลาดที่จะไปสัมผัสกับบรรยายกาศสุดชิวท่ามกลางแมกไม้ สายลมและขุนเขา เท่านั้นยังไม่พอรู้หรือเปล่าว่า เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล มีน้ำตกกลางเขื่อน(จริงหรอ!) สำหรับผู้ที่สนใจและอยากจะไปเยือนเขื่อนแม่งัด วันนี้เจ๋งมีข้อมูลต่างๆ ตั้งแต่ในเรื่องของที่ตั้ง การเดินทาง และมีแพที่พักดีๆ ที่จะอำนวยความสะดวกสบายมาแนะนำให้แก่ท่านด้วย

   เขื่อนแม่งัด ตั้งอยู่ที่ ต.ช่อแล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ตั้งอยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติศรีล้านนา ชื่อเต็มๆของเขื่อนแม่งัดคือ เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล อยู่ห่างจาก อ.เมืองเชียงใหม่ประมาณ 50 กิโลเมตร ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

การเดินทางไปยังเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชลสามารถไปได้ประมาณ 4 เส้นทางด้วยกัน

• ทางหลวงหมายเลข 107 สายเชียงใหม่ – ฝาง เลียบแม่น้ำปิง ผ่านป่าเชียงดาวฝั่งซ้ายของแม่น้ำปิงช่วงอำเภอเชียงดาว เป็นถนนลาดยางสภาพดี
• ทางหลวงหมายเลข 1001 สายเชียงใหม่ – พร้าว ผ่านป่าแม่แตง ป่าแม่งัด เป็นถนนลาดยางสภาพดี ตรงกิโลเมตรที่ 79 บ้านประดู่ ตำบลแม่ปั๋ง – อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ มีทางแยกเข้าอ่างเก็บน้ำชลประทานแม่แตงเข้าสู่บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติ และน้ำตกม่อนหินไหลได้
• ทางหลวงหมายเลข 1150 สายปิงโค้ง เชียงดาว – พร้าว เป็นทางหลวงสายที่แยกจากทางหลวงหมายเลข 107ผ่านป่าเชียงดาวตอนบนและป่าแม่งัดตอนบนสภาพถนนเป็นดินลูกรัง
• ทางหลวงหมายเลข 1150 สายเชียงรายผ่านอำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ผ่านไปยังอำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย สภาพถนนลาดยางดีมาก
สำหรับค่าธรรมเนียมการเดินทางเข้าไปยังบริเวณเขื่อนอยู่ที่ประมาณคนละ 20 บาท และค่ารถอีก 30 บาท

     เมื่อเข้าไปถึงสำหรับท่านที่เดินทางมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวก็สามารถที่จะนำเอารถของท่านไปฝากไว้ยังที่ฝากรถเจ้าต่างๆ ที่มีอยู่ค่อนข้างเยอะในบริเวณนั้นซึ่งส่วนมากก็จะเป็นของชาวบ้านที่นั่นแหละ หลังจากนั้นก็จะเป็นในเรื่องของการเดินทางเข้าไปสู่แพต่างๆ ซึ่งเราจะเดินทางไปกันโดยใช้เรือที่จอดรอเราอยู่ตรงท่าสำหรับท่านที่มาด้วยจำนวนสมาชิกไม่มากก็สามารถไปคุยกับทางเรือเพื่อตกลงราคาต่อท่าน แต่ถ้าหากมากันหลายคนก็อาจจะคุยกันในราคาเหมาลำเพื่อความประหยัดและเป็นส่วนตัวมากกว่า

      ในส่วนของเรื่องของที่พักในบริเวณเขื่อนแม่งัดนั้นก็มีด้วยกันหลายเจ้าครับ โดยมีตั้งแต่การใช้ชีวิตแบบหรูอู้ฟู่จุ๊กกรู๊วๆ ไปจนถึงการใช้ชีวิตแบบธรรมดาให้เลือกกันเลยทีเดียวทั้งนี้ ทั้งนั้นจะเลือกแบบไหนก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล และ งบประมาณที่มีอยู่กันนะครับ แต่ผมรับรองเลยว่าไม่ว่าจะพักที่ไหน ราคาเท่าไร ทุกๆคนก็จะได้รับความสุข ความสนุกอย่างเต็มเปี่ยม จากการเดินทางมาเที่ยวที่แม่งัดกันทุกคนอย่างแน่นอน

ที่มาจาก https://www.reviewchiangmai.com/2435-p/

09 ธันวาคม 2559

รอยัลปิงการ์เด้นแอนด์รีสอร์ท ,องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเป้า,banpaosao.go.th
รอยัลปิงการ์เด้นแอนด์รีสอร์ท ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่นของแมกไม้นานาพันธุ์ โอบล้อมอาณาบริเวณที่กว้างขวาง ริมฝั่งแม่น้ำปิง ภายในเรือนพักสไตล์อเมริกันล็อคโฮม ผสานสถาปัตยกรรมล้านนา ตกแต่งอย่างสวยงาม ให้ความรู้สึกอิสระด้วยห้องพักที่แยกห้องนอนเป็นส่วนตัว มีทั้งเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งเครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น สัญญาณอินเตอร์เน็ท โทรศัพท์และโทรทัศน์ รวมถึงห้องประชุมขนาดใหญ่ 2 ห้อง เพื่อจัดการประชุม หรือการสัมมนานอกสถานที่ อีกหนึ่งทางเลือกเพื่อความประหยัด บ้านพักสำหรับการพักผ่อนเป็นหมู่คณะ ในบรรยากาศสบายอย่างเป็นกันเอง พร้อมลานสำหรับเล่นแคมป์ไฟ
09 ธันวาคม 2559

บ้านแม่โจ้(บ้านดิน),องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเป้า,banpaosao.go.th

รายละเอียด

สาธิตสร้างบ้านดิน ชมวิถีชีวิตชุมชน และการทำเกษตรอินทรีย์ 1 วัน   450 บาท
สาธิตสร้างบ้านดิน ชมวิถีชีวิตชุมชน และการทำอาหารจากผลผลิตจากในสวนปลอดสารพิษบ้าน

วิถีชีวิตและอัตลักษณ์บ้านแม่โจ้(บ้านดิน)
   ชาวบ้านที่บ้านแม่โจ้ทำการเกษตรและปลูกไม่ผลต่างๆเป็นอาชีพหลัก ในอดีตวิธีทำการเกษตรเน้นการทำให้ได้ปริมาณมากโดยใช้สารเคมี ทำให้เกิดผลกระทบมากมาย สภาพดินก็แย่ลง หนี้สินก็มากขึ้นเนื่องจากราคาสารเคมีต่างๆ จนทำให้ต้องกู้หนี้ยืมสิน แย่ลงทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ หลังจากที่คุณโจ จันได ผู้สร้างบ้านดินคนแรกๆในเมืองไทย ได้ย้ายมาอยู่ที่นี่และสร้างบ้านดินขึ้นมา


ข้อมูลการติดต่อ E-mail paman_jung@hotmail.com / MaeJoBaanDin@hotmail.com

ข้อมูลอื่น:


คอร์ดเรียนสร้างบ้านดิน ทำปุ๋ยหมัก ปลูกผักปลอดสารพิษ เดินป่า ชมน้ำตก อ่างเก็บน้ำ และ ชมวิถีชีวิตชุมชน 3 วัน 2 คืน 2,500 บาท

ที่พักและอาหาร


เข้าเยี่ยมชมบ้านดินและวิถีชีวิตชาวบ้าน

อาหารมื้อเที่ยง หรือ มื้อเย็น  ท่านละ 50 บาท/มื้อ

เข้าครัวทำอาหารเอง จะคิดค่าบริการท่านละ 50 บาท/มื้อ (วัตถุดิบหลักนำมาเอง)

    มีกลุ่มแกะสลักแม่โจ้บ้านดิน      งานแกะสลักไม้เป็นหัตถกรรมของหมู่บ้านที่มีความโดดเด่นและสวยงาม กลุ่มแกะสลักเริ่มจากชาวบ้านในหมู่บ้านที่มีฐานความรู้ด้านการแกะสลักได้เรียนรู้วิธีการแกะลักจากตัวเมืองเชียงใหม่ แล้วนำมาเผยแพร่กับคนในหมู่บ้าน และได้ร่วมกันจัดตั้งกลุ่มแกะสลักขึ้น งานแกะสลักที่ชาวบ้านได้ทำอยู่จะเป็นงานแกะสลักรูปช้าง งาช้าง และสัตว์ต่างๆด้วยฝีมือที่ปราณีต ทำออกมาได้อย่างสวยงาม จึงเป็นที่สนใจทำให้ลูกค้ามาสั่งงานถึงที่บ้าน งานแกะสลักส่วนใหญ่จึงเป็นงานที่ทำตามที่ลูกค้าสั่งไว้ ปัจจุบันงานแกะสลักไม้ได้ขยายออกเป็นงานกลึงไม้ซึ่งทำเป็นจาน ภาชนะ หรือรูปแบบต่างๆตามที่ลูกค้าต้องการ

กลุ่มนวดแผนโบราณแม่โจ้บ้านดิน

กลุ่มสมุนไพรแม่โจ้บ้านดิน

กลุ่มผ้าปักแม่โจ้บ้านดิน

แหล่งที่มาของข้อมูล: คุณทองใบ tel: 087-1893913

09 ธันวาคม 2559

1

ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 / 1  (5 รายการ)