หากพบเจ้าหน้าที่ เรียก รับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใด แจ้งเรื่องร้องเรียนการทุจริตและประพฤติมิชอบของเจ้าหน้าที่ ได้ที่ศูนย์ดำรงธรรมตำบลบ้านเป้า 053-843021 ต่อ 11 ภารกิจนายก

แบบสำรวจความคิดเห็น
ขอเชิญร่วมแสดงความเห็นในหัวข้อ  ความพึงพอใจในการบริการขององค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเป้า
ควรปรับปรุง
ดี
ดีมาก
พอใช้


ข้อมูลจาก กรมอุตุนิยมวิทยาสถิติการเข้าเว็บ
สถิติการเข้าชม เริ่มวันที่ 24/11/2559
วันนี้
32
เมื่อวานนี้
49
เดือนนี้
1,467
เดือนที่แล้ว
1,859
ปีนี้
15,721
ปีที่แล้ว
11,557
ทั้งหมด
38,097
ไอพี ของคุณ
34.200.252.156
เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล,องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเป้า,banpaosao.go.th
    ในช่วงเดือนที่เรียกได้ว่าเป็นเดือนที่มีอากาศร้อนแรงที่สุดแห่งปีแบบนี้ หลายๆท่านอาจกำลังมองหาสถานที่คลายร้อนกันอยู่ ในเชียงใหม่ก็มีหลากหลายสถานที่ หลายหลายไสตล์ให้ท่านทั้งหลายเลือกไปกัน แน่นอนว่า เขื่อนแม่งัด ก็คงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่หลายท่านนึกถึงและไม่ควรพลาดที่จะไปสัมผัสกับบรรยายกาศสุดชิวท่ามกลางแมกไม้ สายลมและขุนเขา เท่านั้นยังไม่พอรู้หรือเปล่าว่า เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล มีน้ำตกกลางเขื่อน(จริงหรอ!) สำหรับผู้ที่สนใจและอยากจะไปเยือนเขื่อนแม่งัด วันนี้เจ๋งมีข้อมูลต่างๆ ตั้งแต่ในเรื่องของที่ตั้ง การเดินทาง และมีแพที่พักดีๆ ที่จะอำนวยความสะดวกสบายมาแนะนำให้แก่ท่านด้วย

   เขื่อนแม่งัด ตั้งอยู่ที่ ต.ช่อแล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ตั้งอยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติศรีล้านนา ชื่อเต็มๆของเขื่อนแม่งัดคือ เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล อยู่ห่างจาก อ.เมืองเชียงใหม่ประมาณ 50 กิโลเมตร ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

การเดินทางไปยังเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชลสามารถไปได้ประมาณ 4 เส้นทางด้วยกัน

• ทางหลวงหมายเลข 107 สายเชียงใหม่ – ฝาง เลียบแม่น้ำปิง ผ่านป่าเชียงดาวฝั่งซ้ายของแม่น้ำปิงช่วงอำเภอเชียงดาว เป็นถนนลาดยางสภาพดี
• ทางหลวงหมายเลข 1001 สายเชียงใหม่ – พร้าว ผ่านป่าแม่แตง ป่าแม่งัด เป็นถนนลาดยางสภาพดี ตรงกิโลเมตรที่ 79 บ้านประดู่ ตำบลแม่ปั๋ง – อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ มีทางแยกเข้าอ่างเก็บน้ำชลประทานแม่แตงเข้าสู่บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติ และน้ำตกม่อนหินไหลได้
• ทางหลวงหมายเลข 1150 สายปิงโค้ง เชียงดาว – พร้าว เป็นทางหลวงสายที่แยกจากทางหลวงหมายเลข 107ผ่านป่าเชียงดาวตอนบนและป่าแม่งัดตอนบนสภาพถนนเป็นดินลูกรัง
• ทางหลวงหมายเลข 1150 สายเชียงรายผ่านอำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ผ่านไปยังอำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย สภาพถนนลาดยางดีมาก
สำหรับค่าธรรมเนียมการเดินทางเข้าไปยังบริเวณเขื่อนอยู่ที่ประมาณคนละ 20 บาท และค่ารถอีก 30 บาท

     เมื่อเข้าไปถึงสำหรับท่านที่เดินทางมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวก็สามารถที่จะนำเอารถของท่านไปฝากไว้ยังที่ฝากรถเจ้าต่างๆ ที่มีอยู่ค่อนข้างเยอะในบริเวณนั้นซึ่งส่วนมากก็จะเป็นของชาวบ้านที่นั่นแหละ หลังจากนั้นก็จะเป็นในเรื่องของการเดินทางเข้าไปสู่แพต่างๆ ซึ่งเราจะเดินทางไปกันโดยใช้เรือที่จอดรอเราอยู่ตรงท่าสำหรับท่านที่มาด้วยจำนวนสมาชิกไม่มากก็สามารถไปคุยกับทางเรือเพื่อตกลงราคาต่อท่าน แต่ถ้าหากมากันหลายคนก็อาจจะคุยกันในราคาเหมาลำเพื่อความประหยัดและเป็นส่วนตัวมากกว่า

      ในส่วนของเรื่องของที่พักในบริเวณเขื่อนแม่งัดนั้นก็มีด้วยกันหลายเจ้าครับ โดยมีตั้งแต่การใช้ชีวิตแบบหรูอู้ฟู่จุ๊กกรู๊วๆ ไปจนถึงการใช้ชีวิตแบบธรรมดาให้เลือกกันเลยทีเดียวทั้งนี้ ทั้งนั้นจะเลือกแบบไหนก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล และ งบประมาณที่มีอยู่กันนะครับ แต่ผมรับรองเลยว่าไม่ว่าจะพักที่ไหน ราคาเท่าไร ทุกๆคนก็จะได้รับความสุข ความสนุกอย่างเต็มเปี่ยม จากการเดินทางมาเที่ยวที่แม่งัดกันทุกคนอย่างแน่นอน

ที่มาจาก https://www.reviewchiangmai.com/2435-p/

09 ธันวาคม 2559

รอยัลปิงการ์เด้นแอนด์รีสอร์ท ,องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเป้า,banpaosao.go.th
รอยัลปิงการ์เด้นแอนด์รีสอร์ท ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่นของแมกไม้นานาพันธุ์ โอบล้อมอาณาบริเวณที่กว้างขวาง ริมฝั่งแม่น้ำปิง ภายในเรือนพักสไตล์อเมริกันล็อคโฮม ผสานสถาปัตยกรรมล้านนา ตกแต่งอย่างสวยงาม ให้ความรู้สึกอิสระด้วยห้องพักที่แยกห้องนอนเป็นส่วนตัว มีทั้งเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งเครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น สัญญาณอินเตอร์เน็ท โทรศัพท์และโทรทัศน์ รวมถึงห้องประชุมขนาดใหญ่ 2 ห้อง เพื่อจัดการประชุม หรือการสัมมนานอกสถานที่ อีกหนึ่งทางเลือกเพื่อความประหยัด บ้านพักสำหรับการพักผ่อนเป็นหมู่คณะ ในบรรยากาศสบายอย่างเป็นกันเอง พร้อมลานสำหรับเล่นแคมป์ไฟ
09 ธันวาคม 2559

ศูนย์ฝึกช้างเชียงดาว,องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเป้า,banpaosao.go.th
ตั้งอยู่บนถนนเชียงใหม่-ฝาง ต.เชียงดาวอ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ทางหลวงหมายเลข 107 (เชียงใหม่-ฝาง)ไปจนถึงหลัก กม. ที่ 56 จะพบศูนย์ฝึกช้างเชียงดาวทาง ขวามือ (ติดต่อระหว่างอำเภอแม่แตงและอำเภอเชียงดาว)

053 298553, 053 863037

"ศูนย์ฝึกช้างเชียงดาว" เป็นปางช้างที่ก่อตั้งขึ้นมานานแล้ว แต่เดิมเป็นช้างที่ใช้สำหรับลากไม้ ต่อมามีการปิดสัมปทานป่าไม้ จึงนำช้างมาบริการนักท่องเที่ยวในการเดินชมป่า และกลายมาเป็นปางช้างเพื่อการท่องเที่ยวในที่สุด สถานที่โดยรอบปางช้างค่อนข้างสวยงาม เนื่องจากมีทั้งป่าไม้และลำน้ำปิง อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวของคนรักช้าง ในพื้นที่ที่ถูกโอบล้อมไปด้วยหมู่ไม้เขียวชอุ่มและขุนเขาสูงชัน ขนาบข้างด้วยสายน้ำปิง ไหลระเรื่อยในดินแดนต้นน้ำ บรรยากาศของศูนย์ฝึกช้างเชียงดาว จึงดูสงบร่มรื่นในแวดล้อมของกลิ่นอายธรรมชาติ ทำให้ผู้มาเยือนคล้ายเดินทางย้อนกลับไปพบเจอ กับหมู่บ้านช้างในอดีตอันห่างไกลจนอาจกล่าวได้ว่า ศูนย์ฝึกช้างเชียงดาวแห่งนี้เป็นปางช้างที่มีบรรยากาศสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของภาคเหนือ


กิจกรรม
    ศูนย์ฝึกช้างเชียงดาวมีการแสดงช้างทุกวัน เริ่มตั้งแต่พาช้างลงอาบน้ำในแม่น้ำปิง จากนั้นควาญจะนำช้างไปใส่เครื่องลากจูงบนหลังเพื่อลากซุงในป่ามาแสดงให้ชม การแสดง ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่ขั้นตอนการชักลากจูงไม้ซุงอันเป็นภารกิจหลักที่ช้างแต่ก่อนทำงานอยู่ในป่า ซึ่งสะท้อนให้เห็นความเฉลียวฉลาดและความผูกพันระหว่างควาญช้างกับช้างใน การทำงานร่วมกัน
    นอกจากการแสดงแล้ว กิจกรรมอันเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวก็คือ การนั่งช้างชมทิวทัศน์ ซึ่งมีเส้นทางให้เลือกทั้งระยะสั้นครึ่งชั่วโมงและระยะไกลหนึ่งชั่วโมงครึ่ง จุดเด่นของ การนั่งช้างที่นี่คือ การพาช้างเดินท่องน้ำปิงอันมีทัศนียภาพสวยงาม

    สนง ขาย 266 ตำบลแม่สา อำเภอแม่ริม เชียงใหม่ 50180

เวลาทำการ   จันทร์-ศุกร์ 07:00-21:00 เสาร์ 07:00-21:00 อาทิตย์ 07:00-21:00 ศูนย์แสดงทำทุกวัน 2 รอบ 08:00-11:00

ปางช้างเชียงดาว (ศูนย์ฝึกช้างเชียงดาว) เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมด้วยโดยคิดค่าข้าชมผู้ใหญ่ 60 บาท เด็ก 30 บาท ชม รายละเอียดติดต่อ โทร. 0 5329 8553, 0 5386 2037   ปกติจะมีวันละ 2 รอบในช่วงเช้า แต่ถ้าไม่ใช่ฤดูท่องเที่ยวอาจลดลง เหลือเพียงรอบเดียว

 ข้อมูลจาก : http://www.chiangmaipao.go.th/tourism/index.php/attractions/get_detail/191

09 ธันวาคม 2559

บ้านแม่โจ้(บ้านดิน),องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านเป้า,banpaosao.go.th
รายละเอียด

สาธิตสร้างบ้านดิน ชมวิถีชีวิตชุมชน และการทำเกษตรอินทรีย์ 1 วัน   450 บาท
สาธิตสร้างบ้านดิน ชมวิถีชีวิตชุมชน และการทำอาหารจากผลผลิตจากในสวนปลอดสารพิษบ้าน

วิถีชีวิตและอัตลักษณ์บ้านแม่โจ้(บ้านดิน)
   ชาวบ้านที่บ้านแม่โจ้ทำการเกษตรและปลูกไม่ผลต่างๆเป็นอาชีพหลัก ในอดีตวิธีทำการเกษตรเน้นการทำให้ได้ปริมาณมากโดยใช้สารเคมี ทำให้เกิดผลกระทบมากมาย สภาพดินก็แย่ลง หนี้สินก็มากขึ้นเนื่องจากราคาสารเคมีต่างๆ จนทำให้ต้องกู้หนี้ยืมสิน แย่ลงทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ หลังจากที่คุณโจ จันได ผู้สร้างบ้านดินคนแรกๆในเมืองไทย ได้ย้ายมาอยู่ที่นี่และสร้างบ้านดินขึ้นมา


ข้อมูลการติดต่อ E-mail paman_jung@hotmail.com / MaeJoBaanDin@hotmail.com

ข้อมูลอื่น:


คอร์ดเรียนสร้างบ้านดิน ทำปุ๋ยหมัก ปลูกผักปลอดสารพิษ เดินป่า ชมน้ำตก อ่างเก็บน้ำ และ ชมวิถีชีวิตชุมชน 3 วัน 2 คืน 2,500 บาท

ที่พักและอาหาร


เข้าเยี่ยมชมบ้านดินและวิถีชีวิตชาวบ้าน

อาหารมื้อเที่ยง หรือ มื้อเย็น  ท่านละ 50 บาท/มื้อ

เข้าครัวทำอาหารเอง จะคิดค่าบริการท่านละ 50 บาท/มื้อ (วัตถุดิบหลักนำมาเอง)

    มีกลุ่มแกะสลักแม่โจ้บ้านดิน      งานแกะสลักไม้เป็นหัตถกรรมของหมู่บ้านที่มีความโดดเด่นและสวยงาม กลุ่มแกะสลักเริ่มจากชาวบ้านในหมู่บ้านที่มีฐานความรู้ด้านการแกะสลักได้เรียนรู้วิธีการแกะลักจากตัวเมืองเชียงใหม่ แล้วนำมาเผยแพร่กับคนในหมู่บ้าน และได้ร่วมกันจัดตั้งกลุ่มแกะสลักขึ้น งานแกะสลักที่ชาวบ้านได้ทำอยู่จะเป็นงานแกะสลักรูปช้าง งาช้าง และสัตว์ต่างๆด้วยฝีมือที่ปราณีต ทำออกมาได้อย่างสวยงาม จึงเป็นที่สนใจทำให้ลูกค้ามาสั่งงานถึงที่บ้าน งานแกะสลักส่วนใหญ่จึงเป็นงานที่ทำตามที่ลูกค้าสั่งไว้ ปัจจุบันงานแกะสลักไม้ได้ขยายออกเป็นงานกลึงไม้ซึ่งทำเป็นจาน ภาชนะ หรือรูปแบบต่างๆตามที่ลูกค้าต้องการ

กลุ่มนวดแผนโบราณแม่โจ้บ้านดิน

กลุ่มสมุนไพรแม่โจ้บ้านดิน

กลุ่มผ้าปักแม่โจ้บ้านดิน

แหล่งที่มาของข้อมูล: คุณทองใบ tel: 087-1893913
09 ธันวาคม 2559

1

ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1 / 1  (4 รายการ)